Bánh khô mè phải chịu qua bảy lần nướng lửa mới thành bánh ngon. Do vậy mà nó còn mang tên là bánh bảy lửa.

Bánh bảy lửa do một người phụ nữ gia đình họ Huỳnh ở làng Thị An, xã Hòa Lân, huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Đà xưa kia.

Năm 1998, làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ chính thức được biết đến khi được đăng ký sở hữu hợp pháp trên thị trường.

Bánh khô mè được chế biến từ nguyên liệu của bột gạo – nếp, mè, đường kính và gừng. Bánh có dạng hình vuông hoặc chữ nhật, bên ngoài là một lớp mè được kết dính đường non tinh chất dẻo như mạch nha.

Tại làng nghề, có nhiều hộ làm bánh còn có vài cơ sở đại lý để cung cấp bánh cho khắp các tỉnh thành tại Việt Nam, đủ để nói về độ nổi tiếng của làng bánh này.

Với những nguyên liệu tưởng chừng như đơn sơ, mộc mạc nhưng đã làm say lòng biết bao du khách ghé tới nơi đây.

Gía thành hợp lý, an toàn thực phẩm, hương vị khó quên, cách làm bánh điêu luyện… Vậy còn chần chừ gì nữa khi bạn đang ở Đà Nằng thì hãy ghé thăm ngôi làng làm bánh nổi tiếng này nhé

Đánh giá và viết bình luận về danh sách này!

Xếp hạng của bạn cho danh sách này

angry
crying
sleeping
smily
cool
Duyệt Ảnh

Đánh giá của bạn được khuyến nghị dài ít nhất 140 ký tự

Hiển thị tất cả
  • Saturday05:00 - 21:00
  • Sunday05:00 - 21:00
  • Monday05:00 - 21:00
  • Tuesday05:00 - 21:00
  • Wednesday05:00 - 21:00
  • Thursday05:00 - 21:00
  • Friday05:00 - 21:00
building Chủ sở hữu hoặc làm việc tại đây? Yêu cầu ngay! Yêu cầu ngay!

Claim This Listing

Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công.